Chân dài bỏ nghề mẫu vì bị nhiếp ảnh gia lạm dụng tình dục

Thứ hai, 07/03/2016 16:35
Những dòng thư tố cáo nhiếp ảnh gia Tery Richardson lạm dụng tình dục từng gây chấn động giới thời trang năm 2009.Những dòng thư tố cáo nhiếp ảnh gia Tery Richardson lạm dụng tình dục từng gây chấn động giới thời trang năm 2009.

Những người mẫu trẻ đến New York với giấc mơ nổi tiếng và thành công đều hiểu rằng, được chụp hình dưới tay máy của Terry Richardson là tấm vé thông hành để đảm bảo cho tương lai đầy hứa hẹn.

Chân dài bỏ nghề mẫu vì bị nhiếp ảnh gia lạm dụng tình dục

Tery Richardson có tiếng trong làng mốt và từng hợp tác với nhiều sao Hollywood.

Ông là người có mối quan hệ với nhiều tạp chí lớn (Vogue, Purple, Harper’s Baazar), và từng làm việc với những ngôi sao và chính trị gia nổi tiếng như: Tổng thống Obama, Britney Spears, Lindsay Lohan, Miley Cyrus, Lady Gaga…

Mặc dù là một nhiếp ảnh tài năng, nhưng Terry Richardson lại có nhiều vấn đề về tính cách và người ta đã bàn tán về những hành vi thiếu đứng đắn của ông từ rất lâu, chỉ có điều không ai dám lên tiếng xác nhận.

Chân dài bỏ nghề mẫu vì bị nhiếp ảnh gia lạm dụng tình dục

Một số người cho rằng phong cách của Tery vô cùng quái đản và phản cảm.

Năm 2009, vị nhiếp ảnh gia lắm tài nhiều tật này nhận được cáo buộc lạm dụng tình dục bởi người mẫu Jamie Peck.

Đó là khởi đầu cho một loạt những câu chuyện đau đớn vì bị lạm dụng, quấy rối trong giới chân dài ở Mỹ được đưa ra ánh sáng – một “cơn đau” có thể coi là vô cùng dai dẳng từ trước đến nay.

Jamie Peck không phải là người mẫu chuyên nghiệp. Năm 2004, khi mới 19 tuổi, Jamie vẫn đang là sinh viên và thỉnh thoảng chụp hình cho một số dự án để kiếm thêm tiền.

Câu chuyện ám ảnh của cô với Tery Richardson bắt đầu khi cô có cơ hội được làm việc với nhiếp ảnh gia đình đám cho dự án “Suicidegirls” của một tạp chí.

Chân dài bỏ nghề mẫu vì bị nhiếp ảnh gia lạm dụng tình dục

Jamie Peck – một người mẫu nghiệp dư từng bị Tery lạm dụng năm 2004.

“Lần đầu tiên gặp Tery Richardson là trong một buổi tiệc của tạp chí “SG Pin-Up”. Ông ấy và trợ lý đã được gửi thông tin về tôi trước, họ hẹn tôi sẽ gọi điện sau.

Lúc đó tôi chỉ cảm thấy vui mừng vì họ chấp nhận một đứa sinh viên năm nhất nghiệp dư như tôi”, Jamie Peck kể lại.

Trong lần đầu làm việc cùng nhau, Terry tạo ra cảm giác rất thoải mái nên Jamie Peck diễn rất tự nhiên, ngay cả khi đang khỏa thân nhún nhảy trước ống kính.

Thậm chí, nhiếp ảnh gia còn nói rằng hãy gọi ông là “chú Jamie” thay vì kiểu xưng hô lịch sự như bình thường.

Tuy vậy, “đến lần thứ hai, mọi thứ trở nên thật kỳ quặc”, chân dài nhớ lại. Khi đến studio làm việc, Jamie nói cô đang vào ngày “đèn đỏ” nên không muốn chụp hình mặc đồ lót. Ngay lúc đó, nhiếp ảnh gia đã xin miếng tampon cô đang dùng để “nghịch chơi”.

Thấy Jamie từ chối khéo, Tery đột ngột quay ra cởi hết đồ đang mặc rồi yêu cầu Jamie chụp mình, đồng thời bảo trợ lý chụp lại cảnh này. Trong quá trình tác nghiệp, nhiếp ảnh gia liên tục gợi ý cô có những hành động nhạy cảm.

Chân dài kể lúc ấy các nhân viên khác của Terry Richardson đứng túm tụm xung quanh chờ phản ứng của cô.

Vừa sợ nhiếp ảnh gia phật lòng, sợ hợp đồng bị hủy và lại lo cho người bạn (mới làm quen) giới thiệu mình cho dự án bị đuổi, cô gái trẻ buộc chấp nhận làm theo lời Terry Richardson.

Đến lúc này, tay máy 45 tuổi mới nói luôn: “Nếu làm tôi lên đỉnh được, em sẽ được chấm điểm cao nhất”. Và Jamie Peck phải làm việc ấy bằng tay trước mặt tất cả nhân viên của Terry.

Chân dài bỏ nghề mẫu vì bị nhiếp ảnh gia lạm dụng tình dục

Mặc dù sau đó, một số tấm ảnh chụp của Jamie với Terry được đăng trên tạp chí “Purple” nhưng người mẫu cho biết cô không bao giờ quay lại studio ấy vì cảm thấy ghê tởm.

Mặc dù sự việc xảy ra năm 2004 nhưng mãi đến năm 2009 Jamie mới dám công bố, sau một bài blog trên trang cá nhân gây sốc cư dân mạng lúc bấy giờ.

Sau sự việc 12 năm trước, hiện tại Jamie vẫn sống và làm công việc của một nhà biên tập ở New York. Cô không hề dám quay trở lại thế giới chân dài đầy hào nhoáng và cạm bẫy .

Chân dài bỏ nghề mẫu vì bị nhiếp ảnh gia lạm dụng tình dục

Jamie đã rời bỏ giấc mộng thời trang sau trải nghiệm “đau thương” với Tery.

“Đó không phải là cách tôi lựa chọn để làm việc. Sau lần đó tôi đã gần như không còn muốn dính dáng gì đến thời trang hay việc chụp ảnh. Nó là một cú sốc khiến tôi bị ám ảnh và tổn thương.

Tôi quá xấu hổ để kể cho người khác về câu chuyện này. Có một thực tế đã và đang diễn ra trong ngành công nghiệp thời trang, khi những tay nhiếp ảnh tên tuổi có thể khiến những người mẫu trẻ sợ hãi và cuối cùng họ buộc phải im lặng.

Sự thực là ông ta chỉ có thể bắt nạt những cô gái vô danh và yếu đuối như tôi thời đó. Giờ đây tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi không theo đuổi con đường ấy”, Jamie chia sẻ.Tin mới hơn

Tin cũ hơn