Du khách Nhật khỏa thân khiến Trung Quốc mang tiếng

Thứ năm, 17/03/2016 00:35
Những “du khách Trung Quốc” bị lên báo vì nô đùa khỏa thân trên bãi biển Thái Lan hóa ra là du khách Nhật Bản.Những “du khách Trung Quốc” bị lên báo vì nô đùa khỏa thân trên bãi biển Thái Lan hóa ra là du khách Nhật Bản.

Hồi đầu tháng 3, những bức ảnh chụp một nhóm đông du khách Châu Á đang khỏa thân vui đùa trên bãi biển Hua Hin đã khuấy động cộng đồng mạng Thái Lan.

Dựa trên cách hành xử “kém văn minh” trên, nhiều người Thái Lan đã không mất nhiều thời gian để đi đến phán đoán rằng đó chắc hẳn là du khách Trung Quốc.

Những bức ảnh về nhóm du khách khỏa thân trên được một người sử dụng Twitter Thái Lan tên @KomsakAddams chụp lại và đăng lên trang cá nhân.

Dòng chia sẻ được tweet lại hơn 12.000 lần có nội dung như sau: “Tôi đang dùng bữa với vài người bạn tại nhà hàng ven biển thì bất ngờ trông thấy một nhóm mấy chục du khách nam Trung Quốc khỏa thân ngay trên bãi biển. Liệu tôi còn nuốt nổi đồ ăn nữa không?”.

Du khách Nhật khỏa thân khiến Trung Quốc mang tiếng

Hình ảnh nhóm du khách Châu Á bị chụp lại và đăng tải trên trang cá nhân của một người dân Thái Lan đã được tweet lại tới hơn 12.000 lần.

Tuy nhiên, sau khi điều tra kĩ lưỡng, cảnh sát đã chứng minh những cáo buộc trên của Komsak hoàn toàn không đúng sự thật. Tờ Khaosod English của Thái đưa tin nhóm 20 – 30 thanh niên khỏa thân làm hỏng bữa tối của Komsak thực ra là du khách Nhật.

Sau khi đọc được tin đính chính, Komsak đã lên Twitter xin lỗi vì đã làm tổn thương tới lòng tự trọng của người Trung Quốc: “Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người dân Trung Quốc vì đã đổ oan cho du khách Trung Quốc về việc khỏa thân trên bãi biển Hua Hin hôm đó”.

Du khách Nhật khỏa thân khiến Trung Quốc mang tiếng

Tuy nhiên, sau khi điều tra, cảnh sát Thái Lan khẳng định nhóm du khách trên là người Nhật.

Lời xin lỗi này không biết có đến được tai người dân Trung Quốc và được chấp nhận hay không tuy nhiên nguyên do tại sao Komsak đưa ra kết luận “oan ức” trên đối với du khách Trung Quốc thì có thể hiểu được.

Khi đưa ra lời phán đoán vội vàng trên, Komsak chắc chắn đã bị ảnh hưởng bởi rất nhiều vụ việc nhan nhản trên các mặt báo về cách hành xử thiếu văn minh của du khách Trung Quốc trên thế giới và đặc biệt là tại chính đất nước của anh.

Chỉ tính riêng trong năm ngoái, du khách Trung Quốc đã gây ra không ít vụ việc khiến người dân Thái Lan chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm.

Những hành xử thiếu văn mình của khách Trung Quốc ở Thái Lan có thể kể đến như rửa chân trong bồn rửa mặt, nuốt kim cương vào bụng, khỏa thân nhảy bungee, tiểu tiện nơi công cộng, hát quốc ca làm loạn sân bay Thái Lan và ăn cắp hành lý.

Du khách Nhật khỏa thân khiến Trung Quốc mang tiếng

Du khách Nhật khỏa thân khiến Trung Quốc mang tiếng

Du khách Trung Quốc vô tư rửa chân trong bồn rửa mặt ở Thái Lan.

Du khách Nhật khỏa thân khiến Trung Quốc mang tiếng

Nữ du khách Trung Quốc nuốt viên kim cương trị giá 6 tỷ đồng ở Thái Lan đã bị bắt.

Thêm vào đó, cũng trong năm ngoái, du khách Trung Quốc cũng gây ra không ít ồn ào ở Malaysia khi chụp ảnh khỏa thân trên biển. Đây là điều cấm kỵ với dân bản địa vì họ tin rằng hành động đó sẽ dẫn tới một trận động đất kinh hoàng.

Tuy nhiên, theo shanghaiist, sau sự việc này có thể thấy du khách Trung Quốc đã mất đi “độc quyền” về cách ứng xử xấu xí khi ra nước ngoài du lịch.

Du khách Nhật khỏa thân khiến Trung Quốc mang tiếng


Tin mới hơn

Tin cũ hơn